Weasel Coffee

The vietnam weasel coffee hanoi would have the flavor of molasses mixed with chocolate, bitter, and a little taste of tobacco. Watch now weasel coffee !

Làm thế nào để pha một ly café phin đúng chất ?

Mỗi sáng thức dậy được thưởng thức một ly cà phê thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng làm thế nào để pha một ly café ngon đúng chất. Hãy cùng tham khảo bên dưới đây nhé !

Cà phê phin ở Việt Nam được người Pháp du nhập vào. Đây là một dạng hình thức pha dựa trên việc rót nước vào cà phê và lọc bằng phin.

Hạt cà phê sau khi xay ra sẽ mất đi mùi hương khá nhanh. Do đó, để đạt mức độ tốt nhất là bạn nên tự xay trước khi pha. Hoặc nếu không có thời gian thì có thể xay một ít rồi để trong túi zip kín, loại bỏ hết không khí ra ngoài.

f:id:locnuoctrungnam:20200113184441j:plain

Hạt cà phê khi xay để dùng pha phin thường sẽ thô. Chúng ta sẽ dùng khoảng 25gr cho một lần pha phin.

Đun nước nóng khi xay cà phê để tiết kiệm thời gian. Chú ý nhiệt độ nước thích hợp để pha cà phê khoảng 85 – 95 độ C. Nếu cao hơn sẽ làm cà phê chiết xuất quá mức gây đắng. Nếu thấp hơn thì không đủ không hạt cà phê chiết xuất hương vị vốn có của nó.

Cà làm nóng tất cả các dụng cụ trước khi sử dụng. Tráng sơ tất cả dụng cụ bạn sử dụng để khử mùi cũng như để lúc pha cà phê nhiệt độ không bị thay đổi.

Cho cà phê vào phin, dùng tay vỗ nhẹ đều lên mặt

f:id:locnuoctrungnam:20200113184535j:plain

Nếu bạn là người có gout đậm đà thì có thể dùng dụng cụ nén cà phê chặt hơn. Việc này sẽ giúp cho thời gian chiết xuất cà phê được lâu hơn.

Đầu tiên, cho một tí nước phần nắp. Việc này sẽ giúp cho cà phê thắm đều cả trên lẫn dưới.

Bắt đầu quá trình việc để phin lên nắp và dùng bình rót nước vào phin. Lưu ý rót đều theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Việc này đảm bảo cho tất cả hạt cà phê đều thấm nước.

Đối với những bạn không có cân thì có thể dùng dụng cụ nén cà phê để và rót nhẹ vào tay cầm một lượng vừa phải.

Lúc này sẽ dừng khoảng 25 – 30 giây để các hạt cà phê thoát khí CO2.

f:id:locnuoctrungnam:20200113184604j:plain

Tiếp tục rót thêm vào khoảng 50gr hoặc cảm thấy đủ thì dừng. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng thấy được cà phê nó nở ra và phồng lên giống 1 cái bánh.

Sau khi rót đủ lượng nước cần có. Bạn cần dùng đồ nén thời gian chiết xuất. Đây là cách điều chỉnh độ đậm đà của ly cà phê.

Sau khoảng hơn 1 phút thì cà phê bắt đầu chảy xuống.

Bạn có thể uống cà phê hoặc pha thêm với sữa hoặc thứ khác.

---------

Thông tin liên hệ

Phố cổ coffee

Địa chỉ: 39D Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, HN

Website: weasel coffee

Email: contact.phococoffee@gmail.com

Phone: +84 963633630 / +84 987710222